152 lượt xem

4 xu hướng skincare trong năm 2024 bạn nên biết

Trong khi năm 2023 có thể chỉ tập trung vào mặt nạ trị liệu da bằng ánh sáng đèn LED, tập yoga mặt, chườm đá cho da và làm sạch hai lần thì năm mới sẽ xuất hiện những xu hướng chăm sóc da mới. Mặc dù chúng tôi sẽ áp dụng một số sản phẩm và quy trình làm đẹp đã được thử nghiệm, thử nghiệm và yêu thích vào năm 2024, nhưng thật thú vị khi biết ngành công nghiệp chăm sóc da không ngừng phát triển có thể đưa chúng ta đến đâu tiếp theo. Để có được thông tin chi tiết về những gì được cho là sẽ thịnh hành trong năm tới, Vogue Scandinavia đã ngồi lại với ba chuyên gia trong ngành – hãy tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới.

1 – Trở về với tự nhiên (All about the natural)

“Khi nhìn vào năm tới, chúng tôi có thể thấy xu hướng nào vào cuối năm nay và hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực rất nhiều để có được làn da sáng và tông màu da đều hơn, rất nhiều. Lotta Taipalus, người sáng lập phòng khám thẩm mỹ y tế Klinik Linnea có trụ sở tại Helsinki, cho biết chúng ta sẽ không cần phải trang điểm – điều này đã được thấy trên thảm đỏ, nơi những người nổi tiếng trang điểm rất ít hoặc không trang điểm gì cả.

Cho dù đó là các sản phẩm chăm sóc da mà chúng ta dự trữ trong tủ làm đẹp hay kết quả mà chúng ta đang tìm kiếm khi đặt các liệu pháp chăm sóc da mặt, thì năm 2024 là năm đạt được làn da sáng khỏe, sáng từ bên trong bằng các phương pháp tự nhiên. Chất làm đầy da và các thành phần chăm sóc da tổng hợp đã trở thành quá khứ. Thay vào đó, trọng tâm chuyển sang các phương pháp điều trị tại phòng khám như microneedling, liệu pháp ánh sáng và laser giúp trẻ hóa làn da một cách hiệu quả và tăng cường khả năng giải quyết một loạt các mối lo ngại như lão hóa, kết cấu da và viêm nhiễm.

 Về sản phẩm chăm sóc da, các thương hiệu ngày càng nghiên cứu và cho ra đời những thành phần mới có nguồn gốc từ thiên nhiên. Taipalus cho biết: “Sắp có một kỷ nguyên mới về chăm sóc da, trong đó việc tăng cường chức năng của da bằng các thành phần tự nhiên là trọng tâm”. “Việc sử dụng các thành phần cải tiến như protein, lipid và exosome có thể sẽ trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm tới.”

 Một kỷ nguyên mới của chăm sóc da đang đến gần, trong đó việc tăng cường chức năng của da bằng các thành phần tự nhiên được đặt lên hàng đầu.

Thiên nhiên Bắc Âu độc đáo của chúng tôi tự hào có nhiều loại đá quý như quả mọng Bắc Cực, bạch dương và thông, tất cả đều có thể được sử dụng trong chăm sóc da. Và trong khi các thương hiệu như Lumene đã và đang tiên phong nghiên cứu những thành phần như vậy, thì năm 2024 có thể chứng kiến ​​sự gia tăng các sản phẩm được hỗ trợ bởi khoa học sử dụng nhiều thành phần siêu tích điện này hơn nữa. Minna Montan, chuyên gia chăm sóc da mặt và người sáng lập Hilla Helsinki Day Spa cho biết: “Tôi chắc chắn nhận thấy xu hướng khám phá sâu hơn những thành phần thô và sạch, có nguồn gốc từ thiên nhiên này”. Trong năm tới, chúng ta có thể thấy sự gia tăng các sản phẩm không còn chứa các thành phần phổ biến được sản xuất trong phòng thí nghiệm như vitamin C và retinol. Thay vào đó, những thành phần này có nguồn gốc từ thiên nhiên, như quả mâm xôi, hắc mai biển, bakuchiol và thậm chí cả cà rốt.

2 – Càng đơn giản càng đẹp

Nếu ai đó vẫn đang thực hiện quy trình chăm sóc da 10 bước thì đã đến lúc nói lời tạm biệt với lượng serum, dầu và kem dư thừa. Xu hướng này đã bắt đầu nổi lên trong năm nay và sẽ mạnh mẽ hơn vào năm 2024 khi chúng ta tiếp tục hợp lý hóa các thói quen làm đẹp của mình. Năm tới, điều quan trọng nhất là tìm ra những sản phẩm chính phù hợp với bạn và bám sát chúng. Montan cho biết: “Nếu chúng ta có ba sản phẩm tuyệt vời thay vì 10 sản phẩm, chúng ta sẽ không điều trị da quá mức và điều đó sẽ giảm thiểu sự xuất hiện của bất kỳ vấn đề nào”. “Ví dụ, bệnh viêm da quanh miệng [những vết sưng đỏ nhỏ xuất hiện quanh miệng hoặc mũi] đã bùng phát trong những năm qua và đó chỉ là do mọi người tiếp tục điều trị da quá mức bằng quá nhiều sản phẩm và hoạt chất như axit, trong khi liên tục thay đổi kho vũ khí làm đẹp của họ.”

Anne Kathrine Hansen, chuyên gia chăm sóc da tại Scandinavian Beauty có trụ sở tại Na Uy, nơi sở hữu các phòng khám chăm sóc da trên toàn quốc, cũng đồng ý. “Trọng tâm bây giờ sẽ là chăm sóc da đơn giản – chúng tôi muốn khôi phục chức năng rào cản và hệ thống miễn dịch của da để tình trạng viêm giảm bớt và làn da trông khỏe mạnh và dẻo dai.” Một chế độ ba bước cơ bản thường bao gồm làm sạch (tăng gấp đôi nếu bạn muốn), huyết thanh đậm đặc, chẳng hạn như vitamin C, niacinamide hoặc retinol và kem dưỡng ẩm có chứa SPF. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có những mối quan tâm riêng về da và nên đến gặp chuyên gia khi xác định chế độ phù hợp cho mình.

 3 – Phòng ngừa là chính (Prevention is key)

Có lẽ bạn đã gặp một số người đam mê chăm sóc da dành cho thanh thiếu niên trên TikTok, những người đã kết hợp các thành phần chống lão hóa mạnh mẽ, chẳng hạn như retinol, vào thói quen của họ? Mặc dù điều đó có thể hơi quá mức cần thiết (ví dụ như Taipalus khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng retinol ở tuổi 25), nhưng nó cho thấy Gen Z đã được đào tạo như thế nào về việc ngăn ngừa một số mối lo ngại lớn nhất về da, chẳng hạn như mụn trứng cá và lão hóa sớm.

 4 – Kỷ nguyên của thiết bị điều trị

Tương tự như những gì chúng ta đã chứng kiến trong năm nay, với việc mặt nạ LED và máy mát xa mặt tại nhà bắt đầu xuất hiện khắp nơi, các công cụ chăm sóc da sẽ không còn đi đến đâu cả. Trên thực tế, họ chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa vào năm tới. Và mặc dù những thiết bị tại nhà này có thể giúp cải thiện nhiều vấn đề về da, nhưng các phương pháp điều trị tại phòng khám chắc chắn hiệu quả hơn nhiều.

Taipalus cho biết: “Mức độ phổ biến của phương pháp điều trị bằng thiết bị tại văn phòng ngày càng tăng, trong đó Morpheus8 là một trong những phương pháp điều trị được tìm kiếm nhiều nhất – rất có thể sẽ tiếp tục trong năm tới”. Morpheus8 là phương pháp điều trị da mặt không phẫu thuật sử dụng công nghệ tần số vô tuyến và lăn kim vi điểm để phục hồi làn da và kích thích sản xuất collagen. Các phương pháp điều trị tại phòng khám khác mà các chuyên gia của chúng tôi cho rằng có khả năng thống trị trong năm tới bao gồm liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao (IPL), nhắm vào kết cấu da, đường nhăn và nếp nhăn, cũng như Fibrin giàu tiểu cầu (PRF), một phương pháp mới hơn và nhiều hơn nữa. sự phát triển mạnh mẽ hơn của PRP, sử dụng huyết thanh của chính mình để tái tạo da.